iOS 7 và lời chào tạm biệt cho iPhone 4 | Cộng Đồng GSM Việt Nam-Đồng Hành-Hỗ trợ-Thành Công

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo |

Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt quảng cáo | Đặt chữ quảng cáo | Đặt quảng cáo

iOS 7 và lời chào tạm biệt cho iPhone 4

Thảo luận trong 'Thảo luận phần mềm' bắt đầu bởi toilatoi142001, 19/9/13.

 1. toilatoi142001

  • Moderator
  Gia đình Vietnamgsm
  Làm thành viên từ: 8/7/13
  Bài viết: 993
  Cảm ơn: 384
  Điểm: 98
  Nghề nghiệp: lính đánh thuê
  Nơi ở: củ chi hồ chi minh
  M:
  Vietnamgsm GOLD:


  Có thể iOS 7 sẽ là bản cập nhật cuối cùng Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. 4 được nhận, bởi cấu hình của sản phẩm này đã quá yếu, không “tải” nổi các tính năng trên các bản cập nhật về sau.


  Có một điểm người dùng iOS luôn tự hào so với Android, đó là những chiếc smartphone vài năm tuổi của họ vẫn được cập nhật các phiên bản iOS mới nhất.
  Năm ngoái, Apple đã gây không ít bất ngờ khi chiếc iPhone 3GS (model ra đời năm 2009) vẫn chạy được hầu hết các tính năng mới trên iOS 6 với tốc độ nhanh không kém gì iOS 5. Tuy nhiên, mọi chuyện đã không còn theo đúng quỹ đạo của nó trong bản cập nhật iOS 7 bởi phiên bản này đòi hỏi cấu hình khá cao.


  [​IMG]

  iOS 7 có phải là bản cập nhật dành cho Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. 4?

  Qua thử nghiệm, hầu hết các thao tác trên iPhone 4 đều chậm đi trên iOS 7 so với iOS 6.1.3. Đó là chưa kể đến việc, hàng loạt các tính năng hot trên phiên bản này đều không chạy trên Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. 4. Trong màn ra mắt Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. và 5C mới đây, cái tên iPhone 4 đã không còn được nhắc đến, và Apple mặc nhiên coi iPhone 4S là sản phẩm thấp nhất của họ.
  Phải chăng, iOS 7 là món quà Apple dành tặng cho người dùng iPhone 4 trước khi họ chính thức cho model này vào dĩ vãng.
  Những tính năng nào của iOS 7 không có trên Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. 4?
  Thiết bị “già” nhất, chậm chạp nhất của Apple thời điểm hiện tại không được hỗ trợ một số tính năng trên iOS 7. Về cơ bản, cấu hình cũ kỹ của iPhone 4 đã không đủ mạnh để đem đến những trải nghiệm đủ mượt. Những tính năng dưới đây không xuất hiện trên iOS 7:
  3F Flyover và chỉ đường trên ứng dụng Maps Chế độ Panorama, các bộ lọc trên ứng dụng camera Siri AirDrop Hàng loạt các hiệu ứng đồ họa trên các thiết bị iOS khác, chẳng hạn như hiệu ứng trong suốt, hình nền động và hiệu ứng parallax trên màn hình chủ. Một điểm cần chú ý nữa là iOS 7 trên Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. 4 sẽ có giao diện hơi khác so với trên các thiết bị còn lại. iPhone 4 chính là thiết bị cuối cùng sử dụng nền tảng chip SoC A4 (iPad 1 và Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. gen 4 không nâng cấp được lên iOS 7). CPU và GPU của hệ thống chip này chậm hơn rất nhiều so với chip A5, A6 hoặc A7 trên các thiết bị mới hơn.

  [​IMG]

  Hiệu ứng của thanh thông báo trên Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. (trái) và iPhone 4 (phải), cùng chạy iOS 7.

  [​IMG]

  Hiệu ứng của phần Control Center trên Bạn không thể xem nội dung này - Vui lòng đăng ký thành viên để được xem ! Cảm ơn. (trái) và iPhone 4 (phải).

  Do đó, Apple đã tắt bỏ hiệu ứng hình nền trong suốt nhiều màu sắc trên iOS 7, thay vào đó là một giao diện nhẹ nhàng hơn. Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể sử dụng hầu hết các ứng dụng mới được cập nhật, tính năng Control Center, các tính năng về bảo mật.
  Tốc độ
  Có một tin buồn đối với người dùng iOS là qua các thử nghiệm, hầu hết các ứng dụng đều mất nhiều thời gian hơn để mở trên iOS 7 so với iOS 6.1.3. Khi sử dụng, có thể bạn cũng sẽ cảm nhận được sự chậm chạp trên nền tảng mới này. Thậm chí, thời gian khởi động lại máy trên iOS 7 cũng sẽ lâu hơn so với iOS 6.

  [​IMG]

  Độ trễ khi mở các ứng dụng trên iPhone 4 dùng iOS 7 (bản GM) và iOS 6.1.3.

  Với các thao tác vuốt hay cuộn, iPhone 4 vẫn chạy mượt nhưng khi phải sử dụng các hiệu ứng dạng 3D như chuyển đổi hay mở các ứng dụng mới, iPhone 4 sẽ tỏ ra rất “đuối”. Rất may, trên giao diện duyệt web thì iPhone chạy iOS 7 lại tỏ ra hoàn hảo hơn nhờ những cải tiến về khả năng tải Javascript của Safari.

  Thời lượng pin của máy cũng giảm đôi chút sau khi cập nhật lên iOS 7. Chẳng hạn, khi lướt web liên tục bằng Wi-Fi trên Safari, màn hình để độ sáng 50%, iPhone 4 chạy iOS 6 trụ được khoảng 8 giờ 28 phút, trong khi với iOS 7, con số này là 8 giờ 7 phút.
  Cân nhắc trước khi nâng cấp

  [​IMG]

  Khi được hỏi về việc có nên nâng cấp iOS 6 trên iPhone 3GS, các chuyên gia sẽ trả lời ngay là “nên”. Tuy nhiên, với iPhone 4 và iOS 7, bạn nên cân nhắc thật kỹ.
  Dùng iOS 6, những chiếc iPhone 4 vẫn chạy với tốc độ tốt và người dùng gần như không cảm nhận được họ đang sử dụng một thiết bị lõi đơn. Trong khi đó, thiết bị này không đạt đến chuẩn mực mà Apple mong muốn khi chạy iOS 7. Hãng này vẫn đưa ra bản cập nhật cho iPhone 4 giống như một động thái tri ân người dùng hơn là “nâng cấp” thiết bị.

  Thành Duy

  Theo Tri Thức​
  P/s: Anh em nào dùng iPhone 4 tranh thủ dùng iFaith-v1.5.9 lưu cái SHSH của 6.13 lại để dự phòng khi bị đóng cửa 6.13 nhé! [​IMG]
   

  ****************Để giúp forum phát triển,anh em vui lòng share Facebook, Google+ ****************
  bonmobile89 đã cảm ơn bài này.

Thành viên đang xem bài viết này (Thành viên: 0, Khách: 0)